TABDA สมาคมส่งเสริมไทยธุรกิจโฆษณา
Sign Asia Expo2018
“ไอบริก” เตรียมจัดใหญ่ “SIGN ASIA EXPO 2018 – APPPEXPO THAILAND”

“ไอบริก” เดินสายโรดโชว์หัวเมืองใหญ่ไทย – เทศ รุกโปรโมทการจัดงาน  “SIGN ASIA EXPO 2018” พร้อมกันกับ “APPPEXPO THAILAND” เบอร์ 1 งานแสดงป้ายและสื่อโฆษณาจากเซี่ยงไฮ้ ชูไฮไลท์! ครบเครื่องเรื่องงานป้าย   สื่อโฆษณา และการพิมพ์ดิจิตอล ระดมทัพ 400 แบรนด์ดังกว่า 75,000 รายการมาจัดแสดง เวิร์คช็อปเชิงปฏิบัติการจากกูรูวงการป้ายและสื่อโฆษณา พร้อมโซนแสดงสินค้าธุรกิจป้ายจากจีนที่คัดสรรมาให้ชมถึงเมืองไทย ในระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี
นายเกษม ดุษฏีประเสริฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ไอบริก จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เป็นผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้า  (Trade Show) ธุรกิจป้ายและโฆษณารายแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2545 ภายใต้ชื่อ  SIGN ASIA EXPO ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งที่ผ่านมาการจัดงานในแต่ละครั้งได้การตอบรับจากผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจป้ายและสื่อโฆษณาอย่างดีเยี่ยม      เนื่องจากงาน SIGN ASIA EXPO เปรียบเสมือนประตูที่เปิดไปสู่โอกาสทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ  และมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพของคนในวงการป้ายและโฆษณา ด้วยการจัดพื้นที่แสดงนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ดิจิตอล และวัสดุชั้นนำ พร้อมเวทีสำหรับการถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิค และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสร้างโอกาสในการเริ่มต้นทางธุรกิจ ต่อยอดความรู้ สร้างมิตรภาพใหม่และขยายเครือข่ายทางการค้า รวมทั้งส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นประตูสู่โอกาสทางการค้าสำหรับธุรกิจป้ายและ สื่อโฆษณาไปยังกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (CLMV) ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม รวมถึงกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC)
สำหรับในปี 2561 นี้ งาน SIGN ASIA EXPO  จัดขึ้นเป็นปีที่ 16  ภายใต้ชื่อ SIGN ASIA EXPO 2018” พร้อมกันกับงาน APPPEXPO THAILAND” โดยความร่วมมือกับผู้จัดงาน APPPEXPO ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าป้าย และสื่อโฆษณาอันดับ 1 จากเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในระหว่างวันที่  8 – 11 พฤศจิกายน 2561 ฮอลล์ 2 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่ครบเครื่องเรื่องงานป้าย  โฆษณา และการพิมพ์ระบบดิจิตอล   โดยรวบรวมสินค้าบริการเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า พร้อมโซลูชั่นครบครันในวงการงานป้าย  งานโฆษณา และงานพิมพ์ดิจิตอล   ที่สามารถตอบโจทย์สำหรับคนในวงการ ได้อย่างแท้จริง
รวมทั้งกิจกรรมเวิร์คช็อปจากผู้เชี่ยวชาญแขนงต่างๆ ซึ่งจัดโดยสมาคมส่งเสริมไทยธุรกิจโฆษณา (TABDA) อาทิ

  • สัมมนาเวิร์คช็อปงานป้าย งานพิมพ์ จากเครื่อง UV, Latex, CNC
  • สาธิตการตัด และติดสติกเกอร์แต่งซิ่งรถมอเตอร์ไซต์  รถยนต์  และรถกระบะ   ด้วยสติกเกอร์เปลี่ยนสีรถยนต์และสติกเกอร์ที่พิมพ์ด้วย HP Latex 
  • การจัดแสดงชิ้นงานที่พิมพ์และผลิตได้จากเครื่องพิมพ์ เครื่องมือ ต่างๆ ที่ใช้ในร้านป้ายและอิงค์เจ็ทเพื่อเป็นไอเดียสำหรับการต่อยอดทางธุรกิจ Latex “Beyond Printing”
  • การจัดเสวนาเพื่อการรณรงค์เรื่องลิขสิทธิ์ ฟ้อนต์ และ โปรแกรม ที่ใช้ในการทำงาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเรียนรู้การยกขอบอักษรโลหะด้วยมือ โดยผสมผสานกับนวัตกรรมและเครื่องจักรสมัยใหม่ ร่วมกับการผลิตด้วยมือสมัยก่อน เพื่อให้ออกมาเป็นชิ้นงานตามแบบที่กำหนด เป็นกิจกรรมที่ผสานรวมกันกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ในเรื่องการตัดแผ่นโลหะ และการบากขอบความหนาของแผ่นโลหะ เพื่อให้ผู้เรียนเห็นแนวทางในการทำงานร่วมกับเครื่องจักร ช่วยเรื่องของเวลาและความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม  จัดอบรมโดยภาคีช่างป้ายโฆษณา (STTA –Signage Technician Thailand Association)  ซึ่งถือเป็นโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญของผู้ประกอบการธุรกิจป้ายและโฆษณา
นายเกษม ดุษฏีประเสริฐ กล่าวว่า ไฮไลท์การจัดงาน “SIGN ASIA EXPO 2018 – APPPEXPO THAILAND” คือ “Total Solutions for Sign & Digital Printing : ครบเครื่องเรื่องงานป้าย  สื่อโฆษณา และการพิมพ์ดิจิตอล” ภายในงานนอกจากจะได้พบกับสินค้าชั้นนำกว่า 400 แบรนด์ดัง จำนวน 75,000 รายการ
จากตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ 425 บูธแล้ว   ภายในงานจะมีการจัดสัมมนาเวิร์คช็อปงานป้าย และงานพิมพ์หลากหลายหัวข้อ  การสาธิตตัดและติดสติกเกอร์รถประเภทต่างๆโซนแสดงสินค้าธุรกิจป้ายจากสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยความร่วมมือกับผู้จัดงาน APPPEXPO ที่คัดสรรมาให้ชมกันถึงเมืองไทย รวมถึงบริการฟรี! ล่ามเจ้าหน้าที่ช่วยแปลภาษาไทย –เมียนมา และไทย– จีน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ณ จุดบริการ Expo Guide ตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน
“ในปีนี้ ไอบริกได้เดินสายโรดโชว์เพื่อโปรโมทการจัดงาน SIGN ASIA EXPO 2018 และ APPPEXPO THAILAND  ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศไทย  ได้แก่ นครราชสีมา นครสวรรค์ หาดใหญ่ และอุบลราชธานี    นอกจากนี้  ไอบริกยังเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการธุรกิจป้าย  โฆษณาและงานพิมพ์ที่เมียนมา และสปป.ลาว เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักธุรกิจชาวเมียนมาและลาวให้มาเยี่ยมชมงาน SIGN ASIA EXPO  2018 และ APPPEXPO THAILAND    และที่สำคัญคือ เราได้ร่วมมือกับชมรมคนรักป้ายเมืองลาว (Laos Signage Club) ในการร่วมกันจัดงานแถลงข่าวประชาสัมพันธ์งาน Sign Asia Expo ที่เวียงจันทน์  มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดตัวชมรมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมชี้แจงภารกิจสำคัญของชมรมในการขับเคลื่อนให้เกิดการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในหมู่คนทำธุรกิจป้ายและการพิมพ์ระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้า และความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน  โดยทางงาน SIGN ASIA EXPO เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ   ซึ่งทางชมรมฯจะเชิญชวนนักธุรกิจในวงการรวมกลุ่มกันเพื่อมาชมงาน SIGN ASIA EXPO  พร้อมเยี่ยมชมโรงงานป้าย และงานพิมพ์ในไทย  เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีงานป้ายและโฆษณาระหว่างกัน โดยทางไอบริกเป็นผู้อำนวยความสะดวกในเรื่องที่พัก และรถรับส่งเยี่ยมชมโรงงานให้กับทางชมรมและคณะ   รวมถึงจัดงานเลี้ยงต้อนรับ (Sign Asia Networking Party) เพื่อพบปะพูดคุยทำความรู้จักเพื่อนในวงการป้าย และโฆษณา ทั้งของประเทศไทย และนานาชาติ    ซึ่งในอนาคตจะมีการต่อยอดเดินสายโรดโชว์ไปยังประเทศอื่นๆ ต่อไป”  นายเกษม กล่าวในตอนท้าย
“SIGN ASIA EXPO 2018 – APPPEXPO THAILAND” งานเดียวที่ครบเครื่องเรื่องธุรกิจป้าย  สื่อโฆษณา และการพิมพ์ดิจิตอล โอกาสทางธุรกิจเริ่มต้นที่นี่! จัดใหญ่ จัดเต็ม วันที่  8 – 11 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ 2 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.  วันสุดท้าย 10.00 – 19.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อจองพื้นที่ออกบูธได้ที่บริษัท ไอบริก จำกัด โทร. 02 – 574 – 6511 (อัตโนมัติ) ต่อ 102 – 107 มือถือ 094 554 1793 และ 094 874 7671 หรือสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook fanpage:  sign asia expo  Facebook account: ไซน์เอเชีย และ www.signasiaexpo.com
****************************************************

สอบถามรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
ศิรภรณ์  ภูมิสุขสันต์ (น้ำผึ้ง)
111/1 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
โทร. 02 – 574 – 6511 (อัตโนมัติ) ต่อ 103
มือถือ 094 874 7671     [email protected]Copyright © 2016 TABDA Contact